การอบรมเชิงปฎิบัติการ การปลูกปะการังอ่อนเพื่อฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวของเกาะสีชังที่ยั่งยืน

“การปลูกปะการังอ่อนเพื่อฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวของเกาะสีชังที่ยั่งยืน”

เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ สถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกาะสีชัง จ.ชลบุรี จัดให้มีการอบรมเชิงปฎิบัติการ การปลูกปะการังอ่อนเพื่อฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวของเกาะสีชังที่ยั่งยืน วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และการฟื้นฟูทรัพยากรปะการังของไทย

 

 

โดยมีนายดำรงค์ เภตรา นายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง เป็นประธานเปิดพิธีการอบรม นางรังสิมา ตัณฑเลขา ผู้อำนวยการโปรแกรมการบริหารจัดการความหลากหลายทางชีวภาพและการใช้ประโยชน์ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ ผศ.ดร.วีณา เคยพุดซา รองผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ

 


โดยมีการบรรยายในหัวข้อแนวทางการอนุรักษ์ฟื้นฟูปะการังไทย สู่การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน โดย ผศ.ดร.ธรรมศักดิ์ ยีมิน นายกสมาคมวิทยาศาสตร์ทางทะเลแห่งประเทศไทย และบรรยายวิธีการเพาะเลี้ยงและการปลูกปะการังอ่อนในพื้นที่ธรรมชาติ โดย ดร.นิลนาจ ชัยธนาวิสุทธิ์ สถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 


การลงพื้นที่ปฏิบัติการดำน้ำปลูกปะการังในครั้งนี้มีนักดำน้ำมืออาชีพจาก ร้านดำน้ำ Dive Evolution เข้าร่วมปลูกปะการัง
โดยการปลูกปะการังอ่อนในครั้งนี้ถือเป็นการฟื้นฟูแนวปะการังให้คงความสมบูรณ์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และการฟื้นฟูทรัพยากรปะการังของไทยต่อไป

 

 

 

 

 

 

*****************************************************************

ชมคลิปวิดีโอการปลูกปะการังใต้น้ำ คลิก!!!

 

*****************************************************************

 

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *