งานรำลึก 166 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระปิยมหาราช ครั้งที่ 20 ของชาวเกาะสีชัง

งานรำลึก 166 ปี

วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระปิยมหาราช

ครั้งที่ 20 ของชาวเกาะสีชัง 

 

วันที่ 19 กันยายน 2562 ณ พระจุฑาธุชราชฐาน อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ชาวเกาะสีชังและนักท่องเที่ยวร่วมกันแต่งไทยย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 5 เข้าร่วมงานรำลึก 166 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระปิยมหาราชของชาวเกาะสีชังที่จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 20 โดยในปีนี้ถือว่าเป็นปีมหามงคล ภายในงานมีการจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน รำวงย้อนยุค คอนเสิร์ต แคนดี้ รากแก่นการแสดงตะเกียงจากกลุ่มสืบสานตำนานตะเกียง กิจกรรมประกวดวาดภาพ

 

 

วันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 09.00 น.พิธีพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ณ สะพานอัษฎางค์ งานวันรำลึก 166 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระปิยมหาราช ครั้งที่ 20 โดยมี นายณรงค์ เชื้อบุญช่วย ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี

 

 

วันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 13.00 น.ณ พระจุฑาธุชราชฐาน พิธีบวงสรวงพระบรมรูป รัชกาลที่ 5 โดยมีนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธี พร้อมด้วย นายจิรชัย มูลทองโร่ย สมาชิกวุฒิสภา (อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี) นายณรงค์ เชื้อบุญช่วย ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี นายวิสิษฎ์ พวงเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ว่าที่พันตรีชาติชาติ ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอเกาะสีชัง นายดำรงค์ เภตรา นายกเทศมนตรี เกาะสีชัง คณะผู้บริหาร เทศบาลตำบลเกาะสีชัง หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนประชาชนชาวเกาะสีชังและนักท่องเที่ยว ร่วมพิธีบวงสรวงพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 อย่างพร้อมเพรียงกัน

 

 

วันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 17.00 น.ณ พระจุฑาธุชราชฐาน พิธีถวายพานพุ่ม (ดอกกุหลาบสดสีชมพู) พระบรมรูป รัชกาลที่ 5 โดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานพิธี พร้อมด้วย ว่าที่พันตรีชาติชาติ ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอเกาะสีชัง นายดำรงค์ เภตรา นายกเทศมนตรี เกาะสีชัง คณะผู้บริหาร เทศบาลตำบลเกาะสีชัง หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาคเอกชน ตลอดจนประชาชนชาวเกาะสีชังและนักท่องเที่ยว ร่วมพิธีบวงสรวงพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 กันอย่างเป็นจำนวนมาก

 

 

วันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 20.00 น. ณ พระจุฑาธุชราชฐาน อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี พิธีเปิดงานรำลึก 166 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระปิยมหาราชครั้งที่ 20 ของชาวเกาะสีชัง ประจำปี 2562 โดยมีนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้ มีประชาชนชาวเกาะสีชัง นักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ร่วมกันแต่งกายชุดไทยย้อนยุค เข้าร่วมงานรำลึก 166 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระปิยมหาราชครั้งที่ 20 กันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ >>> Facebook : เทศบาลตำบลเกาะสีชัง

 

 

 

 

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *