วัคซีน “ซิโนฟาร์ม” อบจ.ชลบุรี เข็มแรก ของผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนกับโรงพยาบาลเกาะสีชัง

วัคซีน “ซิโนฟาร์ม” อบจ.ชลบุรี เข็มแรก ของผู้ลงทะเบียนรับวัคซีนกับโรงพยาบาลเกาะสีชัง


เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2564 น. ณ โรงพยาบาลเกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี คณะองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีน“ซิโนฟาร์ม” อบจ.ชลบุรี ในวันนี้ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวใช้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลเกาะสีชัง เพื่อเป็นการลดความแออัดและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทางมารับวัคซีนในครั้งนี้ โดยมีประชาชนที่ได้รับสิทธิ์การฉีดวัคซีน“ซิโนฟาร์ม” อบจ.ชลบุรี ณ โรงพยาบาลเกาะสีชัง เดินทางทางมารับบริการแล้วกว่า 500 คน
ทั้งนี้ วัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ อบจ.ชลบุรี ได้รับการสรรจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 110,000 คน (220,000 โดส) นั้น ได้มีการบริหารจัดการกระจายวัคซีน เป็น 3 ช่องทาง ได้แก่
1. การรับลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์
2. การจัดสรรให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในจังหวัดชลบุรี
3. การจัดสรรให้กลุ่มกิจกรรมและกลุ่มเปราะบางในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์กำหนด
โดยได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาล 13 แห่งในจังหวัดชลบุรี ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในจังหวัดชลบุรี ได้เลือกโรงพยาบาลที่ใกล้บ้าน ได้แก่ รพ.ชลบุรี /รพ.บ้านบึง /รพ.พนัสนิคม /รพ.พานทอง /รพ.บ่อทอง /รพ.หนองใหญ่ /รพ.เกาะจันทร์ /รพ.สัตหีบ กม.10 /รพ.วัดญาณสังวราราม /รพ.บางละมุง /รพ.เกาะสีชัง /รพ.แหลมฉบัง และ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา โดยมีกำหนดให้บริการฉีดวัคซีนเข็มแรก ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม ถึง วันที่ 12 กันยายน 2564 เป็นวันสุดท้าย (ตามที่แต่ละ รพ.กำหนด)

 

 

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม  คลิก>>>  Facebook : ประชาสัมพันธ์ ทต.เกาะสีชัง

 

 

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *