ประเพณีลอยกระทง อำเภอเกาะสีชัง ประจำปี 2564

งานประเพณีลอยกระทง อำเภอเกาะสีชัง

ประจำปี 2564

วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19.30 น. ณ พระจุฑาธุชราชฐาน อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

เทศบาลตำบลเกาะสีชังจัดงานประเพณีลอยกระทงอำเภอเกาะสีชัง ประจำปี 2564 โดยมี นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธี นายอิทธิพงศ์ จักษ์ตรีมงคล นายอำเภอเกาะสีชัง นายธเนศ ผ่องใส่ นายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง ผอ.ขจรเดช อภิชาติตระกุล ผอ.ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สจ.เอกสิทธิ์ เมฆเมืองทอง นำส่วนราชการ นักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชนชาวเกาะสีชังให้การต้อนรับ และร่วมงานสืบสานงานประเพณีลอยกระทงอำเภอเกาะสีชัง ประจำปี 2564

โดยการจัดงานครั้งนี้ อำเภอเกาะสีชังมีแนวทางการจัดงานประเพณีลอยกระทงแบบรักษ์โลก ด้วยการนำขยะที่เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง มารังสรรค์เป็น ซุ้มประตูทางเข้างาน เวที และจุดถ่ายรูปต่างๆภายในงาน ซึ่งเป็น Gimmick ที่สวยงาม เพื่อสร้างความตระหนัก และใส่ใจในเรื่องราวของสิ่งแวดล้อม หากสามารถลดการใช้พลาสติกหรือนำไปใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้ จะเป็นทางออกที่ดีกับปัญหาขยะ เพราะจะทำให้สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และได้รับการสนับสนุนจาก ส่วนราชการในพื้นที่ อาทิเช่น อำเภอเกาะสีชัง สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเกาะสีชัง โรงพยาบาลเกาะสีชัง โรงเรียนเกาะสีชัง กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอเกาะสีชัง และภาคเอกชน ให้การสนับสนุนการจัดงานฯ

ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหารและสินค้า และกิจกรรมดังนี้

📌 การประกวดกระทง

📌 การประกวดหนูน้อยนพมาศ

📌 การแสดงจากนักเรียนโรงเรียนอนุบาลเทศบาลเกาะสีชัง และโรงเรียนเกาะสีชัง

📌 การแสดงดนตรีไทยจากนักเรียนโรงเรียนเกาะสีชัง

📌 การแสดงดนตรีจากวงทะเล้น

“แต่งกายย้อนยุค ลอยกระทงในพระราชวังกลางทะเล แห่งเดียวในประเทศไทย”  ณ สะพานอัษฏางค์ พระจุฑาธุชราชฐาน เกาะสีชัง

ผู้เข้าร่วมงานแต่งกายย้อนยุค สวมใส่หน้ากากอนามัย สแกนไทยชนะ คณะผู้จัดงาน ผู้ประกอบการฯทุกคนมีการตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมงานปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเคร่งครัด

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *