พิธีแห่เทียนพรรษาพระราชทาน อำเภอเกาะสีชัง ประจำปี 2564

พิธีแห่เทียนพรรษาพระราชทาน อำเภอเกาะสีชัง ประจำปี 2564

วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 14.30 น. ณ วัดจุฑาทิศธรรมสภารามวรวิหาร อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี อำเภอเกาะสีชังร่วมกับเทศบาลตำบลเกาะสีชัง สภาวัฒนธรรมอำเภอเกาะสีชัง หน่วยงานราชการ องค์กรภาคเอกชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและพี่น้องประชาชนชาวเกาะสีชัง ได้จัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาพระราชทาน โดยมี นายอิทธิพงศ์ จักษ์ตรีมงคล นายอำเภอเกาะสีชัง เป็นประธานในพิธีเปิด นายนวธร ธนเศรษฐ ปลัดเทศบาลตำบลเกาะสีชัง กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการทำนุบำรงพระพุทธศาสนาและเผยแพร่ให้มีความเจริญรุ่งเรือง อีกทั้ง ยังเป็นการอนุรักษ์สืบทอดประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่นให้คงอยู่สืบต่อไป โดยจัดพิธีถวายเทียนพรรษา พร้อมถวายเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ ณ วัดจุฑาทิศธรรมสภารามวรวิหาร อำเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

เกาะสีชังได้รับเทียนพรรษาพระราชทานจากพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ทรงหล่อเทียนพรรษา ทรงเจิมเทียนพรรษา และทรงมอบหมายให้แก่วัดที่เป็นอารามหลวงทั่วประเทศ นับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรชาวเกาะสีชังเป็นอย่างยิ่ง ชาวเกาะสีชังทุกคนมีความภาคภูมิใจ ในการจัดงานนี้ และจะอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามของชาติให้คงอยู่คู่เกาะสีชังต่อไป

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *