กิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2562

กิจกรรมวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2562

 

 

วันที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00 น. ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเกาะสีชัง และอาคารเอนกประสงค์ศูนย์ราชการ เทศบาลตำบลเกาะสีชัง นายเนาว์ วงษ์มณีวรรณ รองนายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง นายนวธร ธนเศรษฐ ปลัดเทศบาล นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล พนักงาน เข้าร่วมกิจกรรมแสดงพลังต่อต้านยาเสพติดเนื่องในวันวันต่อต้านยาเสพติดโลก โดยมีว่าที่พันตรีชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอเกาะสีชัง เป็นประธานในพิธี โดยมีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนเข้าร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก

 

 

ภายในกิจกรรมมีการเดินขบวนรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด และพิธีกล่าวปฏิญาณตนประกาศเจตนารมณ์ต่อต้าน ยาเสพติดเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก 26 มิถุนายน 2562 การเดินขบวนรณรงค์ต่อต้านการใช้ยาเสพติดเริ่มเดินขบวนจากบริเวณหน้าที่ว่าอำเภอเกาะสีชังไปถึงจนถึงศูนย์ราชการ เทศบาลตำบลเกาะสีชัง ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ประธานในพิธีอ่านคำปราศรัยฯนายกรัฐมนตรี นำกล่าวคำปฏิญาณตนต่อต้านยาเสพติด ร่วมกันแสดงสัญลักษณ์ในการต่อต้านยาเสพติดด้วยการเผายาเสพติดและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนาเกี่ยวกับการไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และการพรหมน้ำพระพุทธมนต์กับผู้ร่วมกิจกรรม พิธีดื่มน้ำสาบานไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

 

 

ว่าที่พันตรี ชาติชายศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอเกาะสีชัง กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากในวันนี้เป็นวัน ต่อต้านยาเสพติดโลก มีการจัดกิจกรรมที่แสดงถึง สัญลักษณ์ในการต่อต้านยาเสพติดซึ่งทางรัฐบาลโดยท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ให้ความสำคัญกับปัญหายาเสพติดที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้จึงมีนโยบายในการป้องกันยาเสพติดในพื้นที่ ต่างๆ ทั่วประเทศ โดยในส่วนของเกาะสีชังก็ได้จัดกิจกรรมด้วยเช่นกันซึ่งมีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนให้ความสำคัญเข้าร่วมในกิจกรรมเป็นการแสดงพลังในการต่อต้านยาเสพติดให้หมดไปจากพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง

 

 

 

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม คลิก!!!

 

 

 

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *