การแถลงข่าวงานรำลึก 166 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระปิยมหาราช ครั้งที่ 20 ของชาวเกาะสีชัง ประจำปี 2562

ภาพบรรยากาศการแถลงข่าวงานรำลึก 166 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระปิยมหาราช ครั้งที่ 20 ของชาวเกาะสีชัง ประจำปี 2562 ณ ลาน SUNKEN ศูนย์การค้า Central Festival Pattaya Beach

 

วันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ณ บริเวณลาน SUNKEN ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ว่าที่พันตรีชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอเกาะสีชัง นายนวธร ธรเศรษฐ ปลัดเทศบาลตำบลเกาะสีชัง นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา นายมานะ ยาประคำ ประธานสภาวัฒนธรรมเมืองพัทยา ร่วมแถลงข่าวการจัดงานรำลึก 166 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระปิยมหาราช ครั้งที่ 20 ของชาวเกาะสีชัง เพื่อถวายราชสักการะแด่พระปิยมหาราช

 

 

เกาะสีชัง ถือได้ว่าเป็นเกาะที่สำคัญทางด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี เนื่องจาก เกาะสีชัง มีภูมิประเทศที่สวยงามและมีอากาศบริสุทธิ์ และเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญเกี่ยวข้องกับเจ้านายหลายพระองค์ ดังนั้น ชาวเกาะสีชัง จึงได้จัดงานรำลึกถึงวันคล้ายวันพระราชสมภพของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5)

 

 

กำหนดการจัดงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 20 กันยายน 2562 ณ พระจุฑาธุชราชฐานเกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ภายในงานได้จัดกิจกรรม ซึ่งประกอบไปด้วย การประกวดวาดภาพ การแสดงวงดนตรี การประกวดการแต่งกายย้อนยุค การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การแสดงตะเกียงจากกลุ่มสืบสานตำนานตะเกียง พิธีบวงสรวงพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 และผู้เข้าร่วมงานทุกท่านแต่งกายย้อนยุคสมัยรัชการที่ 4 , 5 และ 6 นอกจากนี้ ยังได้เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงาม ตลอดจนที่พัก และแหล่งอาหารที่สุดแสนประทับใจมากมาย อีกทั้ง เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเกาะสีชัง ให้เป็นที่รู้จักทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติให้แพร่หลายมากขึ้นด้วย

 

 

                                                                  

 

 

 

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Facebook  >>> เทศบาลตำบลเกาะสีชัง

 

 

 

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *