โครงการ “คนไทยเรารักกัน มีน้ำใจ และไม่ทิ้งกัน”

เทศบาลตำบลเกาะสีชัง จัดโครงการ “คนไทยเรารักกัน มีน้ำใจ และไม่ทิ้งกัน”

 

 

 

วันเสาร์ที่ 11 เมษายน 2563 เวลา 08.00 น. ณ ที่ว่าการอำเภอเกาะสีชัง เทศบาลตำบลเกาะสีชัง จัดโครงการ “คนไทยเรารักกัน มีน้ำใจ และไม่ทิ้งกัน” นายดำรงค์ เภตรา นายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง นายเนาว์ วงษ์มณีวรรณ รองนายกฯ นายสหัส ถนอมศิริ รองนายกฯ นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ข้าราชการ พนักงานเทศบาลตำบลเกาะสีชัง อำเภอเกาะสีชัง กำนันผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา เข้าร่วมโครงการฯ ลงพื้นที่เพื่อมอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้ทุกครัวเรือนที่มีผู้พักอาศัยอยู่จริง ได้แก่ ข้าวสาร น้ำปลา น้ำตาล บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และปลากระป๋อง พร้อมทั้งสอบถามสภาพปัญหาและความต้องการของประชาชน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 ในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลเกาะสีชังทุกหมู่
*** โดยไม่ใช้งบประมาณของรัฐ***

 

 

(จำนวนครัวเรือนที่อาศัยจริง)
หมู่ที่ 1 จำนวน 208 หลังคาเรือน
หมู่ที่ 2 จำนวน 158 หลังคาเรือน
หมู่ที่ 3 จำนวน 218 หลังคาเรือน
หมู่ที่ 4 จำนวน 98 หลังคาเรือน
หมู่ที่ 5 จำนวน 79 หลังคาเรือน
หมู่ที่ 6 จำนวน 230 หลังคาเรือน
หมู่ที่ 7 จะดำเนินการส่งมอบต่อไป

 

 

เทศบาลตำบลเกาะสีชัง ได้ตระหนักถึงสถานการณ์และความจำเป็นในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID -19 โดยได้คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและสุขภาพของประชาชน ในเขตเทศบาลฯทั้งบนบก และในทะเล เห็นใจ เข้าใจถึงความยากลำบากของประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่เกาะสีชัง เกาะขามใหญ่ ที่ได้รับผลกระทบจากการห้ามมิให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะสีชัง ทำให้แต่ละครัวเรือนต้องขาดแคลนรายได้ในการดำรงชีพ และประชาชนผู้ใช้แรงงานที่พักอาศัยอยู่ในเรือลำเลียงสินค้า (เรือโป๊ะ) เรือยนต์ลากจูง และทุ่นขนถ่ายสินค้า ที่จอดทอดสมอภายในเขตเทศบาลตำบลเกาะสีชัง ที่ต้องปฏิบัติงานขนถ่ายสินค้า ซึ่งขาดแคลนวัสดุอุปกรณ์ในการป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสดังกล่าว

 

 

เทศบาลตำบลเกาะสีชัง จึงมีนโยบายดำเนินการโครงการ “คนไทยเรารักกัน มีน้ำใจ และไม่ทิ้งกัน” เพื่อทำการแจกหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และการตั้งโรงทานแจกอาหารให้แก่ประชาชนและพี่น้องชาวเรือที่จอดทอดสมอทำการขนถ่ายสินค้าภายในเขตเทศบาลตำบลเกาะสีชัง โดยประสานขอรับการสนับสนุนเงินบริจาค จากคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลเกาะสีชัง สมาชิกสภาเทศบาลตำบลเกาะสีชัง ผู้นำท้องถิ่น ผู้ปกครองท้องที่ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ รวมถึงผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทางน้ำในพื้นที่ เพื่อสมทบทุนเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ข้าวสารอาหารแห้ง และการตั้งโรงทานแจกอาหาร ตลอดจนวัสดุอุปกรณ์ สำหรับใช้ในการเสริมสร้างการควบคุมการแพร่และการระงับการระบาดของโรคให้แก่ประชาชนที่อาศัยอยู่ภายในเขตเทศบาลทั้งบนบกและในทะเล

 

 

 

 

 

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมคลิก >>> shorturl.at/puGJ3

 

 

 

 

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *