โครงการฝึกอบรมชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติ ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2563

โครงการฝึกอบรมชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติ

ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2563

 

 

เมื่อวันที่ 24,25,26 สิงหาคม 2563 ณ อาคารที่ว่าการอำเภอเกาะสีชัง (หลังใหม่) อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี
เทศบาลตำบลเกาะสีชังจัดโครงการฝึกอบรมชุดปฏิบัติการจิตอาสาภัยพิบัติ ประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2563 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพจิตอาสาพระราชทานและส่งเสริมให้มีความรู้ สามรถนำไปปฏิบัติหน้าที่เพื่อช่วยเหลือเจ้าพนักงานในการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยได้อย่างมีประสิทธิภา

 


โดยมี นางปณิดา พันธุ์โชติ นายอำเภอเกาะสีชัง เป็นประธานในพิธี นายเนาว์ วงษ์มณีวรรณ รองนายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง นายนวธร ธนเศรษฐ ปลัดเทศบาล พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนจิตอาสาและพนักงานเทศบาลเข้าร่วมฝึกอบรมกันอย่างพร้อมเพรียง

 


ทั้งนี้การอบรมมีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ดังนี้ การอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย อุดมการณสถาบันพระมหากษัตริย์ การฝึกท่าปฏิบัติจิตอาสาพระราชทานที่ถูกต้องและมีมาตรฐาน การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตามภัยท้องถิ่น การป้องกันรักษาพยานหลักฐานในสถานที่เกิดเหตุและค้นหาหลักฐาน ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับสารเคมีและวัตถุอันตราย เทคนิคการค้นหาผู้ประสบภัยและการตรวจค้นที่ถูกต้อง การจัดการสาธรณภัยของประเทศไทย การบริหารจัดการศูนย์พักพิงชั่วคราว การใช้เครื่องมือและอุปกรณ์กู้ภัยประจำพื้นที่ การป้องกันและระงับอัคคีภัยและช่วยเหลือผู้ประสบภัย การช่วยเหลือผู้ป่วยวิฤต (CPR) และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

[e_text_block font_weight=”700″]

 

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม คลิก!!! Facebook : ประชาสัมพันธ์ ทต.เกาะสีชัง

 

 

 

 

[/e_text_block]

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *