โครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออก ณ เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี และจังหวัดฉะเชิงเทรา

โครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออก ณ เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

 

 

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์ศูนย์ราชการเทศบาลตำบลเกาะสีชัง
โครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออก ณ เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี และจังหวัดฉะเชิงเทรา คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออก นำโดย ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 และสมาชิกวุฒิสภารวม 15 คน พร้อมคณะ ลงพื้นที่ เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี เพื่อรับฟังความคิดเห็น และข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลกระทบและมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ covid-19 รวมถึงหารือเกี่ยวกับแผนพัฒนาเกาะสีชัง ที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน ลดความเหลื่อมล้ำในชุมชนเกาะสีชัง โดยมีหน่วยในพื้นที่อำเภอเกาะสีชังและหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอกันอย่างพร้อมเพรียง

 

 

นอกจากนี้ ประธานวุฒิสภา ยังได้เปิดโครงการส่งเสริมอาชีพการทำอาหารเพื่ออนุรักษ์ เมนูข้าวมันส้มตำ ซึ่งเป็นการฟื้นฟูวัฒนธรรมอาหารการกินพื้นบ้านของเกาะสีชัง โดยเป็นโครงการที่จัดขึ้นจากเงินสนับสนุนของสมาชิกวุฒิสภา ในการช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ช่วยเหลือปัญหาความเดือดร้อนทางเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้ให้แก่ประชาชนในชุมชนเกาะสีชัง รวมทั้งเป็นการส่งเสริมและยกระดับคุณภาพสินค้าพื้นถิ่นให้มีมาตรฐานดึงดูดนักท่องเที่ยวและอนุรักษ์วัฒนธรรมอาหารพื้นบ้านของชุมชนให้คงอยู่กับลูกหลานต่อไป

 

 

โอกาสนี้คณะสมาชิกวุฒิสภาได้มอบถุงยังชีพจำนวน 100 ชุดและข้าวสารจำนวน 100 ถุงเพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับประชาชนชาวเกาะสีชังที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อีกด้วย

 

 

 

 

ชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติม คลิก!!! FB: ประชาสัมพันธ์ ทต.เกาะสีชัง

 

 

 

 

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *