โครงการจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดบริเวณชาดหาดถ้ำพัง

โครงการจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดบริเวณชาดหาดถ้ำพัง

อำเภอเกาะสีชังร่วมกับเทศบาลตำบทเกาะสีชังจัดโครงการจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดบริเวณชาดหาดถ้ำพัง เพื่อคืนความสะอาดและปรับภูมิทัศน์ให้กับสถานที่ท่องเที่ยวรวมทั้งปลูกจิตสำนึกให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรสิ่งแวดล้อม ที่ หาดถ้ำพัง ต.ท่าเทววงษ์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอเกาะสีชัง นายนายเนาว์ วงษ์มณีวรรณ รองนายกเทศบาลตำบลเกาะสีชัง นายนวธร ธนเศรษฐ ปลัดเทศบาลตำบลเกาะสีชัง คณะบริหารงานจากเทศบาลตำบลเกาะสีชังและเหล่าจิตอำเภอเกาะสีชัง ร่วมกันจัดกิจกรรมโครงการจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดบริเวณชาดหาดถ้ำพัง เพื่อคืนความสะอาดและปรับภูมิทัศน์ให้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาะสีชังรวมทั้งปลูกจิตสำนึกให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรสิ่งแวดล้อม

 

โครงการจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดบริเวณชาดหาดถ้ำพังโครงการจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดบริเวณชาดหาดถ้ำพัง

 

นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอเกาะสีชัง กล่าวว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ก็เป็นการรวมตัวกันของจิตอาสาเทศบาลเกาะสีชังเพื่อทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ชายหาดถ้ำพัง ซึ่งในช่วงนี่ของทุกปีที่บริเวณเกาะสีชังจะมีขยะพัดเข้ามายังชายหาดเป็นจำนวนมาก เพราะถ้าเราไม่ร่วมมือร่วมใจกันปัญหาขยะมันก็จะมีมากขึ้น แม้ว่ามันจะเป็นหน้ามรสุมที่จะมีขยะถูกพัดเข้ามา แต่ชาวจิตอาสาเกาะสีชังเองก็พยายามอย่างเต็มที่ เพื่อให้เป็นไปตามพระราชประสงค์ของรัชกาลที่ 10 ที่จะให้จิตอาสาดูแลทำความสะอาด บำเพ็ญประโยชน์ให้กับสังคม

 

โครงการจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดบริเวณชาดหาดถ้ำพังโครงการจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ทำความสะอาดบริเวณชาดหาดถ้ำพัง

 

นายนายเนาว์ วงษ์มณีวรรณ รองนายกเทศบาลตำบลเกาะสีชังกล่าวว่า วันนี้ทางส่วนราชการ เทศบาลตำบลเกาะสีชังก็ต้องขอขอบคุณจิตอาสาทุกท่านที่ร่วมมือร่วมใจกันมาทำความสะอาด ทำความดีเพื่อถวายในหลวงของเรา ในวันนี้เราจะร่วมกันทำความสะอาดบริเวณอ่าวถ้ำพัง ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนเป็นจำนวนมากและ เสร็จจากตรงนี้ทางคณะจิตอาสาจะเดินทางไป ท่ายายทิม และแหลมงู ซึ่งที่เหล่านี้มักจะมีปัญหาขยะลอยมาติดชายหาดอยู่เป็นประจำ เพราะว่าหน้านี้เป็นหน้าลมนอกจะมีขยะลอยเข้ามายังเกาะสีชังเป็นจำนวนมาก จากทั้งขยะจากเรือ หรือขยะที่ลอยมากับทะเล และที่สำคัญอยากจะฝากบอกพี่น้องประชาชนชาวเกาะสีชังให้ช่วยกันทิ้งขยะให้เป็นที่ ช่วยกันเก็บหน้าบ้านของตนเอง และถนนหนทาง ถ้าหากเห็นใครทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทางก็ช่วยกันเตือน เกาะสีชังในหนึ่งปีจะมีนักท่องเที่ยว มาเยือนที่เกาะปีละหลายแสนคน คงต้องให้เราชาวเกาะสีชังช่วยกันเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวในเรื่องการรักษาความสะอาด

ภาพบรรยกาศโครงการ

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *