เตรียมเปิดสะพานเกาะลอยศรีราชา 24 สิงหาคม นี้

เตรียมเปิดสะพานเกาะลอยศรีราชา 24 สิงหาคม นี้

เตรียมเปิดสะพานเกาะลอยศรีราชา 24 สิงหาคม นี้ หลังปิดซ่อมนาน 2 ปี

เทศบาลเมืองศรีราชา เตรียมเปิดสะพานเกาะลอยศรีราชา 24 ส.ค. นี้ หลังปิดซ่อมมานาน 2 ปี เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังเกาะสีชัง ทั้งที่ปรับปรุงยังไม่เสร็จสมบูรณ์ไปก่อน

 

เตรียมเปิดสะพานเกาะลอยศรีราชา 24 สิงหาคม นี้

 

วันนี้( 7 ส.ค.) นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา เป็นประธานการประชุมวางแผนการเปิดใช้สะพานเชื่อมอำเภอศรีราชา-เกาะลอย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีนายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา พร้อมด้วยนายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอเกาะสีชัง,นายเนาว์ วงษ์มณีวรรณ รองนายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมในครั้งนี้

 

 

เนื่องจากกรมโยธาธิการและผังเมือง ได้ทำการก่อสร้างโครงการปรับปรุงสะพานข้ามเกาะลอย ในวงเงิน 86 ล้านบาท โดยได้ดำเนินการปิดปรับปรุงตั้งแต่กลางปี 2559 ระยะเวลาดำเนินการ 2 ปี ล่าสุดการก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2561 นี้ จากนั้นทางกรมโยธาธิการได้ส่งมอบทรัพย์สินสิ่งก่อสร้าง ซึ่งทางเทศบาลเมืองศรีราชาได้รับมอบเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา

 

 

นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา กล่าวว่า ที่ผ่านมาการปิดสะพานเกาะลอยศรีราชา ปรับปรุงเป็นเวลา 2 ปี สร้างความเดือดร้อนต่อประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเกาะสีชัง เป็นอย่างมาก แต่ขณะนี้ตัวสะพานได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ในเบื้องต้น จึงประชุมวางแผนการเปิดใช้สะพาน โดยการประชุมร่วมระหว่างเทศบาลเมืองศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง สรุปจะเปิดใช้ในวันที่ 24 ส.ค. 2561 นี้ โดยจะมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ และสาธารณูปโภค-สาธารณูปการ เช่น ระบบไฟฟ้า ,ประปา เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมจะเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวในวันเวลาดังกล่าว

 

 

นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา กล่าวว่า การเปิดดำเนินการในครั้งนี้ ได้มีการจัดระเบียบรองรับไว้เรียบร้อยแล้ว เช่น การจัดการจราจร ,จุดจอดรถของนักท่องเที่ยวจะให้จอดบริเวณร้านขายอาหารเก่า ส่วนจุดจอดรถของเจ้าหน้าที่บนเกาะสีชัง จะให้จอดบริเวณลานเวทีการแสดงเก่า ส่วนบริเวณอื่นจะไม่ให้จอดอย่างเด็ดขาด นอกจากนั้นมีการจัดระเบียบเรือโดยสารไปเกาะสีชังและเรือของเจ้าหน้าที่ ให้เป็นระเบียบ โดยจะห้ามเรือประมงมาจอด เพื่อเป็นสะพานเพื่อการท่องเที่ยวเท่านั้น

 

 

สำหรับสะพานเกาะลอยศรีราชา จะเปิดตั้งแต่ 05.00 น.ถึง 22.00 น. หลังจากนั้นจะทำการปิดสะพานห้ามมีการเข้าออก นอกจากนั้นบริเวณสะพานเกาะลอยจะห้ามไม่ให้พ่อค้าแม่ค้าเข้าไปขายอาหารและเครื่องดื่ม โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเตรียมไปเองทั้งหมด

 

 

สำหรับการเปิดในวันที่ 24 ส.ค. นี้ เป็นการเปิดเบื้องต้น หลังจากนี้จะต้องมีการพูดคุยกับผู้ประกอบการเรือโดยสาร , ผู้ประกอบการรถสามล้อและมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ,ร้านค้าที่จะเข้าไปจำหน่ายภายในสะพานเกาะลอย ซึ่งจะต้องมีการพูดคุยในเรื่องของผลประโยชน์ตอบแทน เพื่อนำรายได้ในส่วนนี้มาพัฒนาปรับปรุงพื้นที่สะพานเกาะลอย ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

 

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *