โครงการรณรงค์ทำความสะอาดรอบเกาะสีชัง

โครงการรณรงค์ทำความสะอาดรอบเกาะสีชัง

อำเภอเกาะสีชังจัดโครงการรณรงค์ทำความสะอาดรอบเกาะสีชัง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

โครงการรณรงค์ทำความสะอาดรอบเกาะสีชัง

 

วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเกาะสีชัง โดย นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอเกาะสีชัง เป็นประธานในการเปิดกรวยและถวายเครื่องราชสักการะพร้อมนำกล่าวคำปฏิญาณตน เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรกรี โดยมี นายคนินทร์ เปรมศรี ปลัดอาวุธโส อำเภอเกาะสีชัง นายเนาว์ วงษ์มณีวรรณ รองนายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง นายสหัส ถนอมศิริ รองนายกเทศมนตรีตำบลเกาะสีชัง คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลเกาะสีชัง นายนวธร ธนเศรษฐ ปลัดเทศบาลตำบลเกาะสีชัง และ ทหาร ตำรวจ นักเรียน ประชาชนชาวเกาะสีชังเข้าร่วมในพิธีครั้งนี้

 

โครงการรณรงค์ทำความสะอาดรอบเกาะสีชัง

 

นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอเกาะสีชัง กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการรณรงค์ทำความสะอาดรอบเกาะสีชังในครั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่มีมีต่อพสกนิกรชาวไทย ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2

 

 

อำเภอเกาะสีชังจึงร่วมกับส่วนราชการและประชาชนจัดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลต่อพระองค์ท่าน โดยกิจกรรมในครั้งนี้บรรดาผู้เข้าร่วมงานร่วมกันเก็บขยะ ทำความสะอาดถนนรอบเกาะสีชัง รวมไปถึงการเดินขบวนให้ความรู้และการป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ที่เป็นโรคตามฤดูกาลในช่วงเวลานี้ให้แก่ชาวบ้าน โดยมี ทีมแพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลเกาะสีชังและอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) ให้ความรู้และมอบทรายอะเบทพร้อมทั้งสอนวิธีการใช้อย่างถูกวิธีเพื่อกำจัดลูกน้ำยุงลายตามบ้านเรือนเพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคไข้เลือดออกซึ่งมียุงลายเป็นพาหะอีกด้วย

ภาพบรรยากาศโครงการ

Keep Reading

PreviousNext

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *